0

hướng đến Đại hội XIII của Đảng

Tuần lễ “ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam 2020”: Phải mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc.
·Thứ hai, ngày 7 tháng 9 năm 2020 | 20:49 Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi làm việc với Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, đại diện Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc phối hợp tổ chức tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2020 diễn ra vào sáng 7/9 tại Hà Nội.
Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hoá Việt Nam 2019 (ảnh minh họa)Các hoạt động của tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam nhằm thiết thực chào mừng 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); khơi dậy lòng yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc; động viên, tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, tham gia xây dựng và phát triển đất nước.
Tuần lễ cũng là dịp phát huy bản sắc văn hóa trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ các di sản văn hóa, bản sắc dân tộc.

Góp phần phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến

đậm đà bản sắc dân tộc.
Ngoài ra, hoạt động còn thúc đẩy kết nối địa phương, dân tộc trong phát triển du lịch cộng đồng tại Ngôi nhà chung; tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương các cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, .

Các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động

Theo ông Trịnh Ngọc Chung.

Phó Trưởng Ban phụ trách BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tuần lễ lần này sẽ diễn ra từ ngày 15 – 23/11 với 9 hoạt động như triển lãm ảnh với các chủ đề 90 năm chặng đường vẻ vang Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sắc màu di sản văn hóa tại Ngôi nhà chung; xây dựng Vườn cây Đại đoàn kết các dân tộc; toạ đàm Phát huy vai trò của người tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; sắc màu văn hóa Chăm và tái hiện Lễ hội Katê (di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Chăm, tỉnh Ninh Thuận)… Trong đó, điểm nhấn sẽ là chương trình khai mạc tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam 2020 và biểu dương 90 điển hình tiêu biểu trong các cuộc vận động, các phong trào thu đua yêu nước do Mặt trận chủ trì và phát động thực hiện.
Theo kế hoạch.

Đêm khai mạc và biểu dương sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 16/11 tại sân khấu Đại đoàn kết

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trong phối hợp với các đơn vị nhằm chuẩn bị tốt cho tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam 2020.

Thứ trưởng khẳng định sự kiện là hoạt động điểm nhấn

khẳng định tầm quan trọng của việc đoàn kết các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nên công tác chuẩn bị phải đặc biệt chú trọng.
Nhất là khi, sự kiện được tổ chức trong bối cảnh sắp có nhiều lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước như tiến tới tổng kết phong trào thi đua yêu nước, hướng đến Đại hội XIII của Đảng.
Liên quan đến công tác biểu dương các điển hình tiêu biểu dịp này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị các đơn vị cần bổ sung

biểu dương cả những điển hình tiên tiến trong xây đời sống văn hóa cơ sở.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đặc biệt lưu ý dù tổ chức sự kiện trang trọng nhưng vẫn phải quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 , đảm bảo công tác an ninh, không được phép chủ quan.
Theo baovanhoaonline.vn.
Tuần lễ “ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam 2020”: Phải mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc.

Đà Nẵng: Thực hiện khai báo y tế

lịch trình di chuyển hàng ngày của khách tại cơ sở lưu trú.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển : “Không có văn hóa sẽ không có sự ổn định và phát triển kinh tế”.
Quy định đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế.
2Next pageLast page Required fields are marked Họ tên Email Phú Yên: Các khu vui chơi giải trí hoạt động trở lại.

Cần Thơ thống kê nguồn nhân lực du lịch

Hải Phòng: Công nhận điểm du lịch Đảo Hòn Dấu

An Giang không tổ chức Hội đua bò Bảy Núi 2020.
Tuần lễ “ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam 2020”: Phải mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *