0

Tại sao cần xài túi khử ẩm để bảo quản bánh mứt

Gói chống ẩm không quá xa lạ tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết này cung cấp tổng quan các nét chính về túi chống ẩm, hy vọng nhờ bài viết độc giả sẽ hiểu hơn về loại vật liệu này

Vì sao phải dùng túi khử ẩm để đóng gói hoa quả sấy.

Trong ngành bảo quản hoa quả sấy thì thành phẩm sẽ rất hay bị ẩm ướt bởi vậy cũng chính là lý do chủ yếu để dùng gói chống ẩm.

Khử ẩm: Độ ẩm có tất cả mọi thời tiết . Không khí ẩm hoàn toàn làm hư hại đến thực phẩm. Không khí ẩm chỉ làm nhũn hoa quả sấy.

Ngoài ra độ ẩm sẽ chui qua giấy bao sản phẩm. Bởi thế cho nên dù đóng bao kỹ lưỡng vẫn cần trang bị thêm túi khử ẩm để triệt tiêu độ ẩm.

Diệt trừ nấm mốc: Hơi ẩm cao sẽ gây ra môi trường hoàn hảo để các giống loài vi sinh sinh sống. Và loại đáng sợ hàng đầu chính là mốc trắng. Các giống sinh vật cùng với nấm xanh trong quá trình phát triển sẽ sinh ra chất độc. Các chất độc này khi vào bên trong sẽ làm nhói bụng, gây choáng, gây ói hoặc tích độc gây

hại cơ thể. Cũng bởi vậy cần thực hiện túi khử ẩm để kẹo bánh không có mốc trắng.

Triệt tiêu khí oxy: Oxygen cũng chính là yếu tố hàng đầu tác động ôi thiu bánh mứt. Vì vậy song song hút ẩm cũng cần loại bỏ luôn cả oxy. Hiện nay có thể sử dụng một túi chống ẩm với một gói hút oxy để giúp loại bỏ phần nào các tác nhân gây hại này. Khí oxy có trong môi trường đóng kín cũng như xâm nhập qua bao bì sẽ gây oxy hóa và tạo điều kiện phù hợp để nhiều loại vi sinh hoạt động.

Những điều cần quan tâm trong quá trình sử dụng túi chống ẩm.

Túi chống ẩm tuy không làm bỏng bàn tay người nhưng vì có khả năng hấp phụ nước nên sẽ đặc biệt gây sát thương cao nếu rơi vào mắt hay miệng. Bởi thế cần phải lưu ý cũng như đảm bảo an toàn. Nhiều loại túi chống ẩm cũng hay có kiểu dáng y chang gói bột nêm nên trẻ nhỏ và người lớn có thể dùng nhầm.

Gói hút ẩm khi mua về đã được đóng bao kín để không khí không xâm nhập, bao bì sạch sẽ, cách sử dụng gói khử ẩm cũng khá nhanh chóng, chỉ cần cho vào túi đóng gói kẹo bánh là được.

Quá trình đóng gói phải mau lẹ để túi hút ẩm không tiếp xúc quá lâu với không khí.

Công ty nên hiểu rõ dung tích không khí ẩm cần loại trừ để chọn dùng trọng lượng tối ưu.

Thành phần túi chống ẩm

Phổ thông nhất gói khử ẩm sẽ có cấu tạo gồm các phần: Phần bao gói bên ngoài và phần chất liệu bên trong.

Bao gói ở ngoài: thường thấy nhất chính là loại giấy hoặc vải do chúng là hai chất liệu dễ dàng giúp không khí ẩm đi qua. Trong nhiều khi có thể thấy nhiều nhà phân phối dùng nylon để đóng gói, sản phẩm này hoàn toàn được nếu tính toán những lỗ thoát khí trên thành bao vừa đủ để khí ẩm thẩm thấu qua dễ dàng. Tùy theo lượng chất hút ẩm bên trong mà đóng gói phù hợp.

Hạt hút ẩm bên trong: Các hạt chất liệu phổ biến nhất để hút ẩm là silicat, đất sét hoạt tính và than hoạt tính. Mỗi loại sẽ có đặc tính riêng và có công năng khử ẩm khác biệt, không hạt nào giống loại nào. Các nguyên liệu thường ở dưới dạng hạt mịn để tăng công suất hấp phụ đẩy quá trình khử ẩm diễn ra nhanh hơn.

Tùy thuộc yêu cầu mà túi hút ẩm được đóng gói theo thể tích cc hoặc khối lượng như vậy sẽ thuận tiện hơn cho những xưởng khi lựa chọn dung tích khử hợp lý như 5g, 20g, 35g, 200g, 3kg

Thành phẩm thường được bao gói cùng với nhãn chỉ thị màu cho phép thông báo khí ẩm hay oxy đã len lỏi hay không. Những gói đóng bao chắc chắn để hơi ẩm không vào được.

Gói hút ẩm cũng khá cần thiết trong may mặc và thiết bị

Không khí ẩm cũng tác động không tốt rất nhiều đến nguyên liệu may cũng như thiết bị. Dễ dàng nhận ta độ ẩm sẽ tạo ẩm mốc và tạo gỉ sét, điều này ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến hình dạng quần áo. Do đó trong nơi chứ vật liệu hoặc hộp đóng gói sản phẩm vẫn phải có những túi hút ẩm, như vậy sẽ củng cố chất lượng. Bên cạnh đó nên chú ý thêm là chất liệu canxi clorua sẽ dễ làm gỉ sét thiết bị, vậy nên thay bằng loại chống ẩm silica gel sẽ tốt hơn.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *