0

Nên trang bị túi khử oxy theo dung tích 15cc 30cc hay 50cc

 

Ứng dụng gói hút oxy để chống mốc thực phẩm là điều hữu ích nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kỹ năng tìm mua thể tích khi dùng thực tế. Không chỉ vậy còn có thêm nhiều chi tiết liên quan khác cần phải xem xét

Nên sử dụng túi hút oxygen với thể tích bao nhiêu ml

Tùy thuộc vào khoảng trống bên trong hộp đóng gói mà doanh nghiệp sẽ chọn loại túi hút oxygen có dung tích phù hợp. Tỷ lệ oxygen trong môi trường là 20% nên nếu ta có thể tích khoảng trống của bao thực phẩm thì doanh nghiệp có thể nhanh chóng tính ra được.

Đừng quên đơn vị cũng cần phải trừ đi phần thể tích của phần bánh đang chiếm giữ. Nếu như bạn không biết chi tiết thì có thể làm theo phép tính nhanh như sau đó là lấy khối lượng phần bánh tính theo gram và tạm cho khối lượng riêng bằng 1, chúng ta đã có dung tích tính theo ml.

Với cách trên chúng ta đã có thể nhanh chóng tính nhanh ra được lượng oxy còn tồn đọng trong công tác bao gói.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói khử oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn nhà sản xuất túi hút oxy nào?

Túi hút oxy cũng có nhiều công ty và đầu mối tại Việt Nam. Nếu không quá chi tiết thì các công ty đều đáp ứng tốt các tiêu chí vệ sinh và công ty hoàn toàn có thể yên tâm dùng.

Các yếu tố kỹ thuật mà đơn vị cần quan tâm khi lựa chọn công ty là:

Chất lượng: công ty phải có sản phẩm chất lượng và sản xuất nhiều năm trong lĩnh vực. Nếu mua thông qua nhà cung cấp thì cần tìm hiểu nhà cung cấp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực của xưởng bạn.

Vệ sinh: do gói hút oxygen dùng hầu hết cho công việc bảo vệ thực phẩm vì vậy gói khử oxygen cần có tiêu chuẩn vệ sinh đóng gói thực phẩm cũng như có các giấy kiểm định.

Độ bền: Đây cũng là tiêu chí đi kèm với yếu tố vệ sinh. Nếu không đủ độ chắc thì sẽ thường bị rách hoặc không đạt tiêu chuẩn bao gói.

Đa dạng thể tích: Đây cũng là tiêu chí mà nhiều công ty cũng cần chú ý đến. thương hiệu có nhiều thông số về dung tích sẽ cực kỳ hợp nếu đơn vị có những dung tích cần bao gói khác nhau.

Hiện có rất nhiều thương hiệu mà nhà chế biến có thể tin tưởng như gói hút oxy Toppack hay Banog. Cả hai đều là những thương hiệu rất quen thuộc cũng như được các nhà xưởng Việt tin dùng.

Cấu tạo của gói hút oxygen là gì

Túi khử oxy có vật liệu chủ chốt là sắt. Tùy theo xưởng mà có phối trộn khác nhau. nhưng vật liệu chủ yếu vẫn là bột sắt. Bột sắt sẽ tác dụng với oxy trong môi trường đóng gói thành các oxit sắt qua đó giữ lại các phân tử oxy.

Bao bì thường là bao nhựa được chế các lỗ nhỏ để không khí có thể vào ra không bị cản trở.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *