0

Lợi thế to lớn mang lại cho đơn vị vận chuyển khi dùng túi khí chèn hàng

 

Lợi thế đáng kinh ngạc mang đến cho đơn vị vận chuyển khi trang bị túi khí chèn hàng

Nếu xí nghiệp bạn chưa từng dùng túi khí chèn hàng thì bạn nên đầu tư ngay cho xe tải của mình bởi vật liệu này mạng đến rất nhiều ưu điểm cho quy trình lót hàng. Túi khí chèn hàng giúp thùng hàng không bị hủy hại trong quá trình di chuyển bằng phương pháp nhét vô các khe hở tồn tại trong khoang hàng. Đây là thiết bị siêu sáng tạo và có lợi mà dù doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ sót.

Lịch sử quy trình đệm hàng

Đương nhiên không phải đến bây giờ những đơn vị vận chuyển mới xét đến công tác đệm lót. Từ lâu trong quy trình dịch chuyển lô hàng bằng phương tiện thô sơ các thương nhân và đội ngũ vận chuyển cũng đã ý thức rằng lô hàng cần được chèn lót trong xe.

Những công cụ sơ khai giúp chèn lót hàng hóa chính là dây thừng, vải và ván gỗ, Cho đến giai đoạn công nghiệp với những chất liệu đàn hồi như cao su xuất hiện. Những miếng cao su cũng được dùng phục vụ quy trình đệm lót máy móc.

Đến khi khoa học có sự đột phá các nhà sản xuất đã tạo ra một vật liệu chèn đệm mới đó chính là bao khí chèn hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, giúp giảm sốc tốt cho hàng hóa cần vận chuyển.

Lợi thế lót hàng của bao hơi

Không bất tiện giống những loại công cụ chèn lót khác như mút xốp chằng hạn. Túi khí có độ nhún tốt hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Sử dụng túi khí sẽ giúp kiện hàng êm hơn khi giao hàng. Đây là điểm chủ yếu giúp máy móc không bị nứt vỡ.

Công đoạn thực hiện chèn lót bằng túi khí cũng khá đơn giản. Nên vẽ sơ đồ bố trí kiện hàng cần thiết. Sau khi xếp hàng xong thì chỉ cần để túi hơi vô những khe hở giữa các thùng hàng. Sau đó dùng súng bơm khí vô túi là được. Lưu ý là nên bơm vừa đủ, không quá cao cũng như quá ít. Cũng cần phải sử dụng túi khí có chiều rộng vừa đủ với khe trống.

Nếu như xem lại ngày xưa thì công tác chèn lót khá là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là chọn mua chất liệu phù hợp kích cỡ, nào là vất vả chèn lót. Thì hiện tại với túi khí, thao tác đệm hàng đã thay đổi rõ rệt. Nhân viên thao tác chỉ cần vài nốt nhạc là hoàn thiện.

Nhiều công ty cũng lo ngại liệu túi khí đệm hàng có thể sử dụng được thời gian dài hay không? Có thể chịu được áp lực cao hay không? Kết cấu của túi hơi cho phép thực thi nhiệm vụ chèn lót bởi áp lực mạnh trong nhiều tháng trời. Túi khí được thiết kế bởi nhiều lớp film PA, PE bên trong nên có độ bền rất cao. Cấu trúc nhiều lớp túi hơi cũng giúp túi có độ xì hơi thấp. Túi hơi có khả năng sử dụng dệm lót nhiều tháng mà không lo bị xì hơi. Hay là áp lực cao thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Có thể nói đây là thiết bị hữu dụng cho thế giới.

Không những thế, bên ngoài của bao khí là lớp giấy kraft màu nâu. Chất giấy này làm bao được cứng cáp hơn. Lớp giấy cũng giúp giảm tác hại của đá hoặc máy móc sắc nhọn đâm vào. Màng giấy này như một bức tường làm cứng cho bao khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

Túi hơi lót hàng có nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Túi khí càng bự cũng như càng có nhiều lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng tốt. Sự khác biệt về độ chịu sức ép cũng có thể đến từ chất liệu sản xuất túi.

Túi khí là công cụ đệm lót có thể xếp gọn lại sau khi sử dụng. Đây có thể nói là ưu thế mà không chất liệu chèn đệm nào có khả năng theo kịp. Sau khi sử dụng có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quy trình lưu trữ bao khí rất dễ dàng giúp tái sử dụng bao khí.

Túi khí chèn hàng ( tên tiếng Anh Inflatable bags) thông thường được xem là là một sản phẩm quan trọng cho việc đệm lót các lô hàng, máy móc trên khoang hàng. Túi khí hiện tại được rất nhiều nhà xưởng nước ta và các nước tin dùng.

Để sử dụng túi khí, đơn vị cần trang bị thêm máy bơm khí và súng bơm hơi. Nên lưu ý kích cỡ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm thích hợp. Nên trang bị dòng máy bơm có công suất tốt để có thể bơm khí dễ dàng.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *