0

Lợi ích khủng khiếp đem đến cho công ty khi dùng túi khí chèn hàng

 

Túi khí chèn hàng ( tên tiếng Anh Air bag) thông thường được sử dụng như là một thiết bị quan trọng cho công tác đệm chèn các thùng carton, sản phẩm trên khoang hàng. Túi khí bây giờ được rất nhiều nhà máy Việt Nam và ngoại quốc tin dùng.

Lợi ích đáng kinh ngạc đem đến cho đơn vị vận chuyển khi sử dụng túi khí chèn hàng

Túi hơi là thiết bị chèn lót có khả năng gấp gọn lại sau khi chèn. Đặc điểm này là ưu điểm mà không công cụ chèn đệm nào có khả năng theo kịp. Sau khi công tác có thể gấp gọn túi khí lại và cất vào khoang lưu trữ là được. Quy trình lưu trữ bao khí thật dễ dàng giúp túi khí sử dụng được nhiều lần.

Lợi thế chèn lót của túi khí

Không bất tiện so với các loại vật liệu đệm lót khác như gỗ chằng hạn. Bao khí đóng hàng có độ nhún cao hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Sử dụng túi khí sẽ hỗ trợ lô hàng êm hơn khi giao hàng. Đây là điểm quan trọng giúp thiết bị không bị hư hỏng.

Công đoạn thao tác chèn lót bằng túi khí cũng khá nhanh chóng. Sau khi tính toán bố trí hàng hóa cần thiết. Sau khi xếp hàng xong thì chỉ cần để túi hơi vô những khe hở giữa các thùng hàng. Tiếp theo dùng máy bơm khí vô túi là được. Lưu ý là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều cũng như quá thấp. Cũng nên chọn túi khí có chiều cao vừa đủ với khe trống.

Nếu như quay lại quá khứ thì quá trình đệm hàng khá là mất thời gian. Nào là so đo kỹ lưỡng, nào là chọn mua công cụ phù hợp kích cỡ, nào là mệt mỏi chèn lót. Thì nay với túi khí, công tác chèn đệm đã biến đổi theo hướng mới. Nhân viên chèn lót chỉ cần một nốt nhạc là xong.

Nhiều công ty cũng e ngại không biết túi khí đệm hàng có thể chèn được lâu dài hay không? Có thể chịu được lực ép cao hay không? Thiết kế của túi khí cho phép thực hiện công tác đệm lót dưới áp lực lớn trong nhiều tháng trời. Túi khí có nhiều lớp film PA, PE bên trong nên có khả năng kháng lực rất tốt. Cấu trúc nhiều lớp túi hơi cũng giúp túi có độ rò khí thấp. Bao hơi có thể sử dụng dệm lót lâu dài mà không thể bị xì hơi. Hay là lực ép mạnh thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Công nhận đây là thiết bị hữu dụng cho nhân loại.

Không những thế, bề mặt ngoài của bao khí là lớp giấy carton màu nâu. Lớp giấy này hỗ trợ bao được chắc chắn hơn. Chất giấy cũng làm giảm thiểu tác hại của kim loại hoặc máy móc sắc nhọn đâm vào. Màng giấy này như một bức tường làm cứng cho túi khí, giúp túi khí bền hơn.

Đương nhiên không phải đến bây giờ các công ty vận chuyển mới nghĩ tới công tác chèn lót. Từ ngày xưa trong quá trình vận chuyển lô hàng bằng xe bò, xe ngựa các nhà buôn và nhân viên vận chuyển cũng đã cho rằng kiện hàng cần được cố định trong xe.

Điểm mới quy trình chèn lót

Các thiết bị sơ khai giúp chằng buộc lô hàng chính là dây vải, nệm và gỗ, Cho đến thời kỳ công nghiệp với những vật liệu co giãn như cao su ra đời. Các tấm cao su cũng được dùng phục vụ quy trình chèn đệm hàng hóa.

Với ngành công nghiệp có sự đột phá các nhà sản xuất đã tạo ra một vật liệu chèn lót mới cũng chính là túi hơi lót hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ chống xóc tốt cho kiện hàng cần vận chuyển.

Nếu như doanh nghiệp bạn chưa bao giờ xài túi khí chèn hàng thì bạn nên mua ngay cho khoang hàng của mình vì nó mang lại rất nhiều ưu điểm cho thao tác lót hàng. Túi hơi đệm hàng giúp thiết bị không bị dập móp bởi quá trình vận chuyển bằng cách nhét vào các khe trống tồn tại trong khoang hàng. Đây là vật liệu cực kỳ độc đáo và hữu ích mà bất kỳ nhà máy nào cũng không nên bỏ sót.

Bao hơi lót hàng được thiết kế thành nhiều loại kích cỡ khác nhau ở 3 cạnh. Túi khí càng lớn hay càng có nhiều lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng tốt. Sự khác biệt về độ chịu lực cũng có thể đến từ loại nhựa sản xuất túi.

Để bơm túi khí, nhà xưởng cần phải có thêm máy bơm hơi và súng bơm hơi. Nên chú ý kích cỡ của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm thích hợp. Nên trang bị loại máy bơm có thể hoạt động tốt để có thể bơm khí nhanh chóng.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *