Chưa có doanh thu, nhưng Go Việt đã nộp tới 1,5 tỷ tiền thuế trong tháng 7

Được biết trong tháng 7, công ty ứng dụng gọi xe Go Việt – đơn vị đại diện của Go Jek (Indonesia) tại Việt Nam đã nộp 1,5 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế, mặc dù đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp này vẫn chưa có giấy phép hoạt động chính thức.
Các quan chức Việt Nam – Indonesia tại buổi ra mắt Go Việt hôm 13/9. (Ảnh: Go Việt)
Điều đáng nói, công ty này vừa mới chỉ ra mắt tại thị trường Việt Nam và còn chưa có doanh thu, các chương trình khuyến mãi chuyến đi 1.000 đồng được hãng này tung ra mạnh mẽ trong thời gian qua dự kiến cũng sẽ “ngốn” không ít chi phi quảng cáo của hãng.
Số tiền 1,5 tỷ đồng mà Go Việt trả cho cơ quan thuế mới chỉ là tiền thuế thu nhập cá nhân của nhân viên (theo báo cáo thuế), vậy trên thực tế số tiền Go Việt bỏ ra để chi trả cho các tài xế và chi phí marketing “khủng” thậm chí sẽ còn lớn hơn nhiều. Trong khi trên thực tế, vốn điều lệ của công ty này chỉ vỏn vẹn 2 tỷ đồng.
Điều này khiến giới chuyên gia cho là một điều bất thường: “Một công ty chưa có doanh thu mà sao trả tiền cho nhân viên hậu hĩnh thế? Phải chăng đây là chi phí bôi trơn để có được lễ ra mắt không cần giấy phép?”, một chuyên gia về giao thông nhận định.

Masuk Toilet Malah Dibayar, Ini Alasan Mengapa India ‘Sogok’ Warganya untuk Pakai WC Umum
Monday September 24, 2018

India adalah salah satu negara yang menyandang predikat semrawut, mulai dari lingkungan yang kotor, lalu lintas tak teratur, sampah berceceran, hingga warganya yang suka buang hajat sembarangan. Kalau di Indonesia, setiap bepergian

Go Jek có đi lại con đường của Grab?
‘Ghi sai tên, đặt sai chỗ’ đã đẩy mô hình dịch vụ Uber, Grab vào ngõ cụt về pháp lý tại VN

Melihat Tempat Ibadah Karyawan Freeport yang Ribuan Meter dalam Perut Bumi
Thursday September 27, 2018

Tambang emas Freeport yang ada di timur Indonesia memang menyimpan banyak sekali keunikan. Mungkin kamu pernah tau jika ada kawasan tempat tinggal elit yang bernama Kota Kuala Kencana yang luar biasa modern-nya.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chạy đà 28 bước vô cùng “nhức mắt”, Pogba giải thích gì?
Monday October 29, 2018

 Mới đây cả Paul Pogba và HLV Jose Mourinho đều lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình về quả “penalty hỏng ăn” trong trận đấu với Everton vừa qua. Như đã biết, vừa qua Manchester United đã giành một chiến thắng nhọc nhằn trước các vị khách Everton với tỷ số 2-1. Pogba là người đã

Theo thông tin từ một tài xế của Go Việt, hãng này sẽ tiếp tục cho ra mắt ứng dụng Go Car trong tháng 10 tới. Cùng với đó, ứng dụng thanh toán bằng di động GoPay cũng đã được hãng này chuẩn bị sẵn sàng về mặt kỹ thuật.
Trong khi đó, cho đến tận thời điểm khai trương chính thức vào ngày 13/9, vấn đề giấy phép của Go Việt tại Việt Nam vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
Trong tình huống như vậy, hãng gọi xe công nghệ Indonesia vẫn lên kế hoạch tiến từng bước vững chắc vào thị trường Việt Nam. Điều này đưa đến hoài nghi rằng có hay không việc Go Việt đã đạt được thỏa thuận “ngầm” về mặt chính sách với cơ quan chức năng của Việt Nam để triển khai hoạt động mà chưa có giấy phép (cho đến hiện tại).
Cũng vào ngày khai trương chính thức của Go Việt hôm 13/9 tại Hà Nội, đã có nhiều sự tham gia của các giới chức cấp cao giữa hai nước, phía Go Jek là sự hiện diện của cả Tổng thống Indonesia ông Joko Widodo; trong khi phía Việt Nam có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể – cơ quan chịu trách nhiệm chính về các vấn đề giấy phép hoạt động của Go Việt tại Việt Nam.
Trước đó, sự không rõ ràng về mặt pháp lý và tính định danh của mô hình taxi công nghệ Grab, Uber đã khiến cơ quan thuế Việt Nam tỏ ra lúng túng và khó khăn trong việc quản lý thu thuế đối với hai công ty này, để xảy ra tình trạng thất thu thuế, thị trường taxi nội địa bị xáo trộn và tạo nên những bất bình đẳng về điều kiện hoạt động giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ.
Tuệ Kha – Tường Văn
Xem thêm:

Grab lên kế hoạch tiếp cận khách hàng khối doanh nghiệp
Grab vừa nhận thêm 2 tỷ USD để ‘đấu’ với Go-Jek ở Indonesia

The post Chưa có doanh thu, nhưng Go Việt đã nộp tới 1,5 tỷ tiền thuế trong tháng 7 appeared first on Trí Thức VN.

admin